8 NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU RĂNG

8 NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU RĂNG

  1. ĐAU RĂNG

Là tình trạng bên trong hoặc xung quanh bề mặt răng trở nên đau buốt. Cơn đau có thể kéo dài hoặc xuất hiện từng cơn. Nhiệt độ trong khoang miệng thay đổi hay áp lực phát sinh lên răng khi nhai cũng có nguy cơ kích thích cơn đau răng. Ngoài ra, trong một số trường hợp, đau nhức răng có thể xuất hiện mà không cần yếu tố kích hoạt nào.

2. ÁP XE RĂNG

Nhiễm trùng phát sinh từ bên trong răng rồi lan đến chân răng cũng như những bộ phận xung quanh.

3. CÁC QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ VẤN ĐỀ VỀ RĂNG

Sau khi trám hoặc bọc, răng sẽ nhạy cảm hơn bình thường. Đặc biệt, mức độ nhạy cảm sẽ càng tăng nếu nguyên nhân điều trị răng của bạn bắt nguồn từ lỗ sâu. Do đó, dù điều trị vấn đề răng miệng là cần thiết, nhưng đôi khi các quy trình có thể gây kích thích dây thần kinh, dẫn đến cơn đau răng phát sinh.

4. NGHIẾN RĂNG

Người có thói quen nghiến răng thường thực hiện hành vi này trong vô thức vào ban đêm. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết, nghiến răng có nguy cơ gây tổn thương cho bộ phận này. Đôi khi, thói xấu trên còn kích thích các dây thần kinh, khiến răng trở nên nhạy cảm.

5. NHIỄM TRÙNG NƯỚU HAY BỆNH NƯỚU RĂNG

Nha chu bao gồm nướu, dây chằng nướu với phần xương chịu trách nhiệm bao bọc và cố định răng. Ở giai đoạn đầu, những vấn đề về nướu thường liên quan đến tình trạng viêm. Lúc này, nướu sẽ sưng đỏ và dễ chảy máu.

Vấn đề viêm nướu có khả năng lan đến xương hàm bao quanh răng và trở thành viêm nha chu. Khi đó, phần xương hàm bị phá huỷ, dẫn đến tình trạng áp xe nướu (nhiễm trùng) hình thành, gây nên cơn nhức răng khó tả.

6. BỀ MẶT CHÂN RĂNG BỊ LỘ

Khi xương và nướu bảo vệ không còn che phủ chân răng, bộ phận này có thể rất nhạy cảm với các kích thích như đánh răng hoặc nhiệt độ khoang miệng thay đổi.

 

7. VIÊM XOANG

Phần chân răng hàm trên tương đối gần với các hốc xoang hàm trên. Do đó, viêm xoang có khả năng ảnh hưởng đến răng hàm, khiến chúng trở nên nhạy cảm và gây ê buốt răng.

8. MỌC RĂNG KHÔN

Răng hàm thứ ba hay răng khôn (răng số 8) là chiếc răng vĩnh viễn mọc cuối cùng ở người trưởng thành. Thông thường, vị trí không gian cho răng khôn dường như rất hẹp hoặc thậm chí là không có. Điều này dẫn đến hệ quả răng hàm thứ ba trở nên mắc kẹt giữa xương hàm và nướu.

Nha khoa Venus số 29a, đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12. Hotline: 0703111139 (Ms.Cẩm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.