BỌC RĂNG SỨ GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU

Những khuyết điểm về răng như : bị sứt mẻ, răng thưa, mọc lệch, bị sâu, viêm tủy…để khắc phục những khuyết điểm đó phương pháp  bọc răng sứ là phương pháp hiệu quả và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh tính thẩm mỹ, bọc răng sứ  còn được tin tưởng bởi độ bền, ăn nhai như răng thật.

Vậy răng sứ tồn tại được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nào ?

  • Loại răng sứ:

+ Răng sứ kim loại: Được làm từ Titan, hợp kim… có giá rẻ hơn so với răng toàn sứ nhưng thời gian sử dụng ngắn hơn. Khoảng từ 4 – 6 năm, sẽ dể bị oxy hóa, gây đen cổ răng và bạn cần thay răng sứ mới.

+ Răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ) : có tuổi thọ rất cao, trên 20 năm và nếu biết cách chăm sóc răng thì có thể sử dụng lâu dài. Đặc biệt, răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên, bền, chịu lực lớn và không bị oxy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô, nướu răng.                  

  • Chất lượng của cùi răng

Muốn cùi răng bền lâu thì đòi hỏi phải mài theo tiêu chuẩn nhất định, không quá nhiều và không quá ít.

  • Tình trạng răng

Với răng không phải chữa tủy thì hiệu quả bọc răng sứ sẽ duy trì lâu hơn, còn những răng đã chữa tủy thì tuổi thọ của răng sẽ giảm theo thời gian, răng nhanh bị vôi hóa và gãy, nứt. Đồng thời, răng bị vỡ lớn do chấn thương mạnh hoặc sâu nhiều, mô răng còn ít tuổi thọ cùi răng tất nhiên sẽ giảm đi.

  • Chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng

Trồng răng sứ bao lâu sẽ hư còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ. muốn răng sứ bền lâu bạn hãy tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, tránh ăn đồ ăn quá cứng và giữ răng miệng luôn sạch sẽ.

Để có hàm răng chắc khỏe dù là răng thật hay răng sứ cũng đều đặn 3 – 6 tháng kiểm tra răng định kỳ để vệ sinh răng miệng cũng như điều trị kịp thời tình trạng răng miệng. Mọi thắc mắc cần tư vấn liên hệ 0703111139 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.