CẮM MINIVIS LÀ GÌ ? CÓ ĐAU KHÔNG

MINIVIS LÀ GÌ ?

Minivis (mini vít) là 1 trong những khí cụ chỉnh nha và có cấu tạo từ titanium theo hình xoắn ốc. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cắm minivis vào xương hàm để tạo điểm neo cố định, giúp các răng khác di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Cắm minivis có tác dụng neo chặn giúp răng dịch chuyển.

Trường hợp răng hô, móm, lệch lạc hay thưa,.. niềng răng là phương pháp tối ưu để cải thiện thẩm mỹ mà vẫn bảo tồn răng thật. Hệ thống chỉnh nha bao gồm : mắc cài, dây cung, thun và có cả minivis. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cắm minivis mà chỉ trường hợp cần kiểm soát lực kéo chính xác hơn, mang hiệu quả cao và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Minivis sẽ rút ngắn thời gian điều trị. Vị trí để cắm vít thường là vị trí răng số 5 và 6 hay những ca đặc biệt cần đặt vít ở răng cửa hàm trên. Niềng răng mắc cài kim loại là trường hợp cần sử dụng minivis.

CẮM MINIVIS CÓ ĐAU KHÔNG ?

Kỹ thuật cắm minivis gần giống với phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên, cắm minivis đơn giản hơn vì vít có kích thước nhỏ và chỉ cắm trên cung hàm nên ít gây đau hay khó chịu. Sau khi bắt vít, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi ê nhẹ. Trừ trường hợp sau khi bắt vít bị đau nhức bạn cần liên hệ Bác sĩ hoặc đến Nha khoa để được hỗ trợ.

Minivis chỉ cắm trên bề mặt cung hàm nên sẽ không gây đau nhức khó chịu

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN CẮM VÍT ?

Đối với những ca khó như răng quá vênh, quá chìa ra ngoài thì việc đặt minivis để tạo lực cố định kéo nắn chỉnh răng là cần thiết.

 

Hầu hết những ca niềng răng đều cần nhổ răng. Nếu xương hàm quá cứng, răng di chuyển lâu hơn các trường hợp thường thì cắm vít để kéo khoảng trống của răng bị nhổ để đẩy nhanh quá trình chỉnh nha, hạn chế tối đa thời gian niềng.

Các loại minivis trong niềng răng được cấu tạo từ Titanium và hình dạng xoắn ốc

Cảm giác ê buốt khi mới cắm vít là điều không thể tránh khỏi, nhưng cảm giác đó sẽ giảm dần. Và kết quả có 1 hàm răng đều, đẹp sẽ khiến bạn cố gắng và hài lòng.

Nếu đang có thắc mắc về bất cứ vấn đề về răng miệng bạn vui lòng liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm) để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.