CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO MẸ BẦU

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO MẸ BẦU

Trong quá trình mang thai, phụ nữ bị đau nhức răng sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ bị sảy thai cao hơn bình thường. Theo một thống kế hơn 70% phụ nữ mang thai bị đau răng bị sinh con non nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, phụ nữ trước trong và sau khi mang thai cần lưu ý những vấn đề sau:

TRƯỚC KHI MANG THAI

Nếu người mẹ đã mắc các bệnh liên quan đến răng miệng thì khi mang thai khả năng cao sẽ tái phát. Vì vậy, chị em cần phải chăm sóc răng miệng ngay khi có ý định mang thai.

– Chải răng ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng kem đánh răng giàu flour để bảo vệ men răng.

– Sau mỗi bữa ăn cần súc miệng sạch sẽ.

– Dùng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn còn dính trong kẽ răng.

TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Do nội tiết tố thay đổi liên tục nên chị em thường bị ợ chua, thay đổi thói quen ăn uống. Để không ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như răng miệng bạn nên:

+ Dùng băng gạc có kem đánh răng để lau sạch răng

+ Sau đó, súc miệng lại bằng nước sạch

+ Nếu như các mẹ có các biểu hiện của bệnh về răng miệng thì cần phải liên hệ đến các Nha Khoa Uy Tín ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

THỜI KỲ SAU KHI SINH:

Để tránh răng trở nên nhạy cảm, sau khi sinh cần hạn chế những thực phẩm quá nóng/lạnh quá cứng.

Tốt nhất, cứ 4 – 6 tháng thì các mẹ nên đi kiểm tra sức khoẻ răng miệng 1 lần để các bác sĩ kiểm soát được các bệnh như: Sâu răng, viêm nướu, nha chu,…

Thời kỳ mang thai phụ nữ dễ mắc các bệnh về răng miệng. Nhưng bệnh này sẽ có những ảnh hưởng đến bé cũng như khiến mẹ bầu sinh non. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng khi mang thai là một việc cần thiết.

Chọn Nha Khoa Uy Tín để được tư vấn, điều trị tốt nhất. Nha Khoa Venus với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại. Sẽ đem đến cho khách hàng hài lòng về cả dịch vụ và chất lượng. Địa chỉ: 29A đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12. Hotline: 0703111139 (Ms.Cẩm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.