CHẢY MÁU KHI CẠO VÔI RĂNG CÓ SAO KHÔNG?

Cạo vôi răng là quá trình làm sạch răng, lấy đi mảng bám, vôi bám trên răng và ngăn tích tụ của vi khuẩn trên răng. Vôi răng là nguyên nhân gây hôi miệng, viêm nha chu, viêm nướu và nếu nặng hơn có thể khiến răng lung lay, dẫn đến rụng răng.

Chảy máu khi cạo vôi răng có sao không ?

Chảy máu nhiều hay ít khi cạo vôi răng tùy thuộc vào lượng vôi bám trên răng. Thông thường định kỳ 3 – 6 tháng, bạn nên đi cạo vôi răng để vôi răng không hình thành và bám nhiều ở chân răng.

Chảy máu khi cạo vôi răng nhiều hay ít tùy thuộc vào vị trí và mức độ của vôi răng.

Nhiều khách hàng thấy chảy máu, đau, ê buốt khi cạo vôi răng và cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, phương pháp cạo vôi răng chỉ là thủ thuật làm sạch răng, loại bỏ mảng bám, vụn thức ăn bám trên răng, chân răng, kẽ răng. Đây là kỹ thuật chỉ tác động trên bề mặt răng, không làm tổn thương đến mô nướu lợi nên chảy máu răng là điều khó xảy ra.

Chảy máu khi cạo vôi răng là điều bình thường nên bạn đừng quá lo lắng.

Nhưng nếu vôi răng bám ở dưới nướu thì cạo vôi răng sẽ mất thời gian hơn và có thể gây đau, chảy máu. Đây là những trường hợp đặc biệt và cảm giác ê buốt, đau cũng sẽ nhanh chóng hết sau khi lấy vôi răng. Chú ý vệ sinh răng miệng sẽ cho răng nhanh hồi phục.

PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG ÍT CHẢY MÁU ?

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cảm giác lo lắng khi đến phòng nha, Nha khoa Venus chuẩn bị dụng cụ đến thiết bị cạo vôi răng tiệt trùng, an toàn và đảm bảo vệ sinh. Hiện nay, phương pháp mới nhất là cạo vôi răng bằng máy siêu âm.

Máy cạo vôi răng siêu âm hiện đại

Việc chuẩn bị dụng cụ, thiết bị vô trùng tuyệt đối để đảm bảo  không lây nhiễm từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Dụng cụ được vô trùng tuyệt đối an toàn.

Khi cạo vôi răng, bác sĩ điều chỉnh tần số của máy cạo vôi răng siêu âm. Tùy mức độ vôi răng và mức độ vôi răng mà bác sĩ điều chỉnh độ rung của đầu mũi cạo vôi phù hợp nhất.

Để tránh việc cạo vôi răng gây đau, chảy máu, bệnh nhân nên lấy vôi răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần và kết hợp vệ sinh răng miệng đúng cách, giúp răng sạch sẽ tránh mảng bám ăn sâu dưới nướu răng.

Để được chăm sóc, điều trị tốt nhất và giải đáp các thắc mắc về sức khỏe răng miệng hãy liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm) để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.