CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ? PHẨU THUẬT CẮT NƯỚU ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI GIÁ BAO NHIÊU?

CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ? PHẨU THUẬT CẮT NƯỚU ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI GIÁ BAO NHIÊU?https://www.facebook.com/nhakhoavenus.com.vn/

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi (tên tiếng anh là Gummy Smile) được nhận biết khi cười bị hở lợi chân răng ra ngoài. Hay nói cách khác, khoảng cách từ chân răng tới viền môi trên khi cười lộ ra vượt quá 3mm được cho là cười hở lợi.

Có mấy mức độ cười hở lợi?

  • Cười hở lợi nhẹ: là trường hợp lợi bị lộ ra khi cười nhưng chỉ rất ít từ 3 – 4mm, không quá 25%, không bị quá xấu.
  • Cười hở lợi trung bình: là mức độ khoảng cách chân răng tới viền môi trong khoảng >4 mm và dưới 7mm (tương ứng độ rộng từ 25% đến ít hơn 50% chiều dài răng)
  • Cười hở lợi nặng: vùng nướu lộ ra ngoài rất rõ và rộng lớn hơn một nửa chiều dài răng (khoảng 8 mm)
  • Cười hở lợi rất nặng: rất xấu bởi lợi lộ dài vượt quá cả chiều dài của răng, thậm chí bạn không thể nhìn thấy răng do nướu che gần hết.

Nguyên Nhân Gây Ra Cười Hở Lợi

❖ Cấu trúc xương hàm

Xương hàm trên phát triển quá đà khiến cả vùng hàm bị đẩy ra nên khi cười sẽ lộ ra lợi. Tình trạng nặng còn có thể khiến khớp cắn bị sai lệch ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai. Đây là trường hợp cười hở lợi kết hợp bị hô vẩu.

Một số ít trường hợp xương ổ răng đặc điểm quá dày tác động đẩy vùng lợi ra trước nên khi cười răng hở lợi.

❖ Sự phát triển của răng

Khi độ cao của răng bất thường (ngắn hơn) thì với độ mở của vùng môi trên khi cười sẽ để lộ ra một phần lợi.

Răng hình thành càng ngắn thì vùng lợi hàm trên bị hở càng nhiều bởi chiều dài răng với độ hở lợi đối xứng ngược với nhau.

❖ Khuyết điểm vùng môi

Dị tật bẩm sinh hay chấn thương sau tai nạn, phẫu thuật, … khiến môi bị nâng kéo hoặc chiều dài từ chân mũi tới môi trên ngắn hơn bình thường sẽ bị hở lợi chân răng đặc biệt lộ rõ khi cười.

❖ Lợi quá phát

Không phải lý do phổ biến nhưng vẫn bắt gặp trường hợp cười hở lợi trên do quá trình phát triển bất thường của lợi. Tất cả các yếu tố: bẩm sinh, phì đại do bệnh răng miệng, bám thấp, … đều ảnh hưởng tới nụ cười hở lợi kém duyên dáng.

 

PHẨU THUẬT CẮT NƯỚU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI GIÁ BAO NHIÊU?

Quy trình phẩu thuật

Bác sĩ bắt buộc thực hiện phẫu thuật cười hở lợi mới có thể khắc phục tối ưu cho nụ cười duyên dáng, không lộ nướu.

  • Kéo dài thân răng
  • Cắt, loại bỏ cơ nâng môi trên
  • Tạo hình nướu chữa cười hở lợi

Tuỳ vào từng nguyên nhân cười hở lợi, mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp điều trị phù hợp. Từ đó, dựa vào những phương pháp lựa chọn điều trị, sẽ có những mức chi phí cụ thể.. Để biết chính xác tình trạng của mình, cũng như chi phí chữa trị cụ thê, bạn nên trực tiếp đến những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cụ thể.

Điều trị cười hở lợi ở đâu là an toàn, chất lượng luôn là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phòng khám nha khoa điều trị cười hở lợi, tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có chất lượng dịch vụ như nhau. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thực hiện điều trị, tránh tiền mất tật mang.Nha khoa Venus là một trong những nha khoa uy tín về điều trị cười hở lợi. Địa chỉ số 29A đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12. Hotline: 0703111139 (Ms.Cẩm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.