DÁN SỨ VENEERS CÓ BỀN KHÔNG ?

Mặt dán sứ là phương pháp làm đẹp hiện đại và ít xâm lấn răng nhất, không chữa tủy răng,… Vậy mặt dán sứ Veneer là gì ?

Dán răng sứ Veneer là gì ?

Mặt dán sứ Veneer là lớp sứ mỏng từ 0.2mm – 0.6mm. Mặt dán sứ được dán cố định trên mặt ngoài răng, ôm vừa khít với toàn thân răng. Phương pháp này phù hợp cho các tình trạng răng xỉn màu, ố vàng, nhiễm tetracylin nặng,…

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp được lựa chọn phổ biến hiện nay.

DÁN RĂNG SỨ VENEERS CÓ TỐT KHÔNG

Răng sứ Veneers có những ưu điểm vượt trội hơn so với bọc răng sứ thẩm mỹ :

  • Giảm tối đa mài răng

Trong khi bọc răng sứ cần mài mặt tròn và ngoài răng để chụp mão răng sứ lên thì dán sứ Veneers chỉ cần mài mặt ngoài của răng từ 0.2 – 0.6 mm. Thậm chó với các trường hợp răng thưa thì khả năng và tỉ lệ mài răng gần như bằng không.

  • Bảo vệ tủy răng

Việc tác động vào tủy, gây chết tủy dẫn đến răng chết theo vì tủy là nguồn sống của răng. Với tỉ lệ mài răng ít sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc răng, không lấn vào mô răng và không ảnh hưởng đến tủy răng.

Không mài nhiều răng, bảo vệ tủy là ưu điểm mà mặt dán sứ Veneers có được. Càng không gây khó chịu , ê buốt trong quá trình thực hiện.

  • Cảm biến thức ăn tốt

Do mặt dán sứ Veneers rất mỏng nên không gây tình trạng vướng, cộm, không gây ảnh hưởng quá trình ăn nhai.

DÁN SỨ VENEERS CÓ HẠI KHÔNG

Thực ra, bất cứ phương pháp nào cũng có ưu và khuyết điểm, nhưng dán sứ Veneers có ít rủi ro nhất so với các phương pháp khác vì không xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng. Tuy nhiên, dán sứ Veneers có thể có biến chứng do những nguyên nhân sau :

  • Bác sĩ tư vấn sai phương pháp

Dán sứ Veneers có thể thực hiện cho các trường hợp răng tương đối đều nhưng màu sắc răng không trắng sáng, không thể khắc phục bằng tẩy trắng răng. Các trường hợp răng hô, lệch lạc không đều, móm,… không áp dụng được.

  • Mài răng quá nhiều

Kỹ thuật dán sứ Veneers khó nhất trong phục hình răng nên cần bác sĩ có chuyên môn cao, lành nghề để đo lường chính xác tỉ lệ mài răng.

  • Vệ sinh răng miệng không sạch

Sau khi dán sứ, bạn nên hạn chế cắn hoặc nhai thức ăn quá cứng tránh gây sứt mẻ, bể mặt sứ. Khi mặt dán sứ bể sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào phá hủy men răng gây hôi miệng, viêm nha chu,…

DÁN SỨ VENEERS CÓ BỀN KHÔNG

Dán sứ có bền không phụ thuộc vào các yếu tố sau :

  • Trình độ tay nghề Bác sĩ

Không như bọc răng sứ, dán sứ đòi hỏi kỹ thuật cao, phức tạp nên Bác sĩ phải là người có chuyên môn cao, nhận định hướng mài chuẩn xác, tỷ lệ mài răng chính xác.

  • Chất liệu răng sứ phải đảm bảo

Chất liệu mặt dán sứ cũng là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng tuổi thọ của mặt dán sứ. Nếu chọn các địa chỉ thực hiện không uy tín, vật liệu sứ không đảm bảo sẽ xuất hiện dấu hiệu nứt, gãy, nặng hơn gây ra sâu răng, hội miệng,…

  • Chăm sóc răng miệng đúng cách

Nếu bạn chăm sóc răng kĩ và chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh răng đúng cách, tái khám thường xuyên có thể duy trì độ bền của mặt dán sứ dài lâu.

Bác sĩ tại Nha khoa Venus có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các Bệnh viện lớn, thực hiện nhiều ca phục hình răng phức tạp có thể đram bảo mang lại cho mỗi khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với chúng tôi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.