Đánh Bóng Răng – Tuyệt Chiêu Làm Sạch Vi Khuẩn Giúp Răng Sáng Bóng, Tự Nhiên

Đánh bóng răng là thao tác được thực hiện sau khi lấy cao răng, có tác dụng làm hàm răng sạch sẽ hơn, sáng mịn, bóng loáng hơn. Vậy đánh bóng răng có gây hại tới nướu và men răng không, cách đánh bóng răng như thế nào là an toàn và hiệu quả bạn đã biết chưa?

1. Đánh bóng răng có hại không?

Đánh bóng răng thực chất là thao tác sau khi đã lấy cao răng giúp làm sạch những mảng bám, mảnh vụn thức ăn còn xương sót lạ, giúp mặt răng trở nên sáng, mịn hơn.

Đánh bóng răng hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới ngà răng, không mài mòn men răng, không có tác dụng tẩy trắng răng như các phương pháp chuyên dụng. Mục đích của thao tác này chỉ là làm sạch và làm bóng răng, cho răng cảm giác sạch sẽ, nhẹ nhàng hơn.

Nhiều đối tượng khách hàng băn khoăn khi đánh bóng răng phải dùng thuốc đánh bóng. Vậy loại thuốc này là gì, có gây hại tới men răng hay nướu răng không? Hiện nay, thuốc sử dụng để đánh bóng mặt răng có nhiều loại, điển hình là Glitter prephy.

Đây là hỗn hợp dùng để đánh bóng răng rất mịn, dễ bôi và hoàn toàn không thấm nước. Khi bác sỹ sử dụng để đánh bóng răng sẽ rất thuận lợi trong việc loại bỏ những mảng bám còn sót lại trong khoang miệng, giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn, mặt răng láng mịn hơn.

Do đó, bạn không quá lo lắng đánh bóng răng có hại không nhé. Dụng cụ thực hiện đánh bóng răng hoàn toàn thân thiện với men răng của bệnh nhân, không làm mài mòn hay gây hại men răng.

2. Cách đánh bóng răng an toàn, giúp hàm răng trắng sáng nhanh

Để thực hiện đánh bóng răng, trước đó bệnh nhân sẽ được lấy cao răng. Hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm nhẹ nhàng, giúp làm bong tróc những mảng bám cao răng tại vị trí khó lấy được ứng dụng rất nhiều.

Sao khi cạo vôi răng, khoảng 90% những cặn bám, vi khuẩn cứng đầu đã được làm sạch. Để khoang miệng sạch sẽ hơn, bác sỹ sẽ đánh bóng răng để loại bỏ những mảnh vụn nhỏ còn sót lại.

Cách đánh bóng răng rất đơn giản. Bác sỹ sẽ dùng chổi đánh bóng hoặc đài cao su để lắp vào trục và gắn vào tay khoan. Thuốc bôi đánh bóng răng được thoa đều lên mặt răng để khi áp đầu cao su lên mặt răng đánh bóng cho răng sẽ giúp răng sáng và mịn đồng đều.

Tuy thuốc bôi đánh bóng răng có tính trơ khá cao, nhưng sau khi đánh bóng răng xong, bệnh nhân phải súc miệng thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn những chất dùng để đánh bóng mặt răng.

Tại một số địa chỉ nha khoa còn thực hiện chấm thuốc sát khuẩn để bảo vệ răng, nướu tốt hơn sau khi lấy cao răng đánh bóng răng.

Việc lấy cao răng đánh bóng răng thường xuyên không những giúp hàm răng trở nên sạch sẽ, giảm bệnh lý răng miệng mà còn là cách làm trắng răng rất hiệu quả. Sau mỗi lần thực hiện đánh bóng hàm răng (gồm cả mặt trong và mặt ngoài răng), bề mặt răng của bạn sẽ láng mịn và kháng bám tốt khỏi những mảng bám cao răng.

Thực hiện đánh bóng răng làm trắng răng tại Nha khoa Venus giúp hàm răng giữ được độ trắng, sáng lâu dài, an toàn và không làm tổn hại tới men răng.

Cách đánh bóng răng có thể cải thiện được màu sắc hàm răng, nhưng đây không phải phương pháp làm trắng răng chính thống. Nếu bạn muốn hàm răng trắng sáng hơn, có thể áp dụng công nghệ làm trắng răng Bleach Bright tại Nha khoa Venus.

Chỉ sau 1 giờ đồng hồ, hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng sáng từ 2 – 5 cấp độ, không ảnh hưởng tới men răng.

Tẩy trắng răng trên ghế nha khoa, bệnh nhân sẽ được cách ly môi, nướu, lưỡi bằng dụng cụ cách ly chuyên dụng để thuốc tẩy trắng răng không dính vào gây bỏng rát. Ánh sáng xanh được kích hoạt chiếu thẳng lên mặt răng của bệnh nhân, giúp thuốc tẩy trắng răng thẩm thấu sâu vào bên trong cấu trúc răng, làm trắng răng xỉn màu từ bên trong.

Dù thực hiện đánh bóng răng hay tẩy trắng răng để giúp hàm răng trắng hơn, sạch sẽ hơn bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện để đảm bảo phương pháp an toàn với tình trạng răng miệng của bạn hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.