ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP CHO NIỀNG RĂNG ?

Niềng răng đã rất phổ biến hiện nay – Đây là biện pháp chỉnh sửa lại răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm,.. hiệu quả với cả trẻ em và người trưởng thành. Xác định được độ tuổi phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao.

Niềng răng (Chỉnh nha) là phương pháp chỉnh răng phổ biến hiện nay.

KHI NÀO NÊN NIỀNG RĂNG ?

Niềng răng càng sớm sẽ thuận lợi hơn vì độ tuổi càng cao thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu. Khi ở giai đoạn đang phát triển, răng có xu hướng lệch lạc nên cần phát hiện và can thiệp kịp thời.

ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP ĐỂ NIỀNG RĂNG.

Giai đoạn đầu thích hợp để niềng răng khi trẻ em từ 7 – 9 tuổi. Bác sĩ sẽ theo dõi để đưa ra phương án điều trị dự phòng cho hướng mọc của răng và những vấn đề thường gặp như khớp cắn sâu, lệch lạc về xương hàm.

Giai đoạn từ 12 – 13 tuổi, xương hàm bắt đầu phát triển cứng hơn và phù hợp nhất cho việc can thiệp điều chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng. Thời gian hoàn thành một ca niềng răng thường mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng.

Niềng răng càng sớm thời gian điều trị càng nhanh và ít gây khó chịu

KHÁC BIỆT GIỮA NIỀNG RĂNG Ở TRẺ EM VỚI NGƯỜI LỚN

Ở trẻ em, niềng răng sẽ không phải nhổ răng, trong khi niềng răng ở người lớn đa phần thường phải nhổ. Niềng răng ở trẻ em ít gây đau đớn, khó chịu hơn do xương còn mềm, răng dê di chuyển hơn. Cũng chính vì xương hàm trẻ em dễ tác động nên hiệu quả duy trì ổn định lâu dài hơn.

Dù vậy, người lớn vẫn có thể niềng răng, nhưng nếu quá lơn tuổi thì cấu trúc xương trở nên cứng, đặc nên việc tác động để di chuyển răng gặp nhiều khó khăn hơn và thời gian kết thúc điều trị sẽ chậm hơn lúc trẻ.

Kết quả niềng răng phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng của từng người.

LỢI ÍCH KHI NIỀNG RĂNG SỚM

Niềng răng phụ thuộc vào khoảng cách các răng, tuổi tác. Niềng răng càng sớm thì thời gian hoàn chỉnh càng nhanh chóng

Niềng răng có thể điều chỉnh khớp cắn lý tưởng cho bạn và những vấn đề răng miệng sẽ được điều trị sớm.

Để được tư vấn các vấn đề về sức khỏe răng miệng, vui lòng liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm) để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.