GHÉP XƯƠNG TRONG CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ ?

Khi cấy ghép Implant, kích thước và chất lượng xương hàm rất quan trọng để quyết định thành công của 1 ca Implant. Xương hàm phải đủ tiêu chuẩn thì Cấy ghép Implant sẽ tiến hành thuận lợi hơn. Nhưng không có nghĩa xương không đạt tiêu chuẩn thì không ghép implant được. Hiện nay, với kỹ thuật hiện đại đã có thể ghép xương cho các trường trường hợp xương không đạt chuẩn.

Chất lượng xương hàm khi trồng răng Implant là yếu tố quyết định kết quả của ca cấy ghép.

THẾ NÀO LÀ XƯƠNG ĐẠT TIÊU CHUẨN ?

  • Số lượng xương hàm : xương hàm tại vị trí ghép implant phải có độ dài và rộng lớn hơn kích thước dài và rộng của trụ Implant.
  • Chất lượng xương hàm : Chỉ số HU (Hounsfield) là để đánh giá độ cứng của xương. Chỉ số HU phải từ 350 – 1250 HU thì mới đủ tiêu chuẩn để ghép implant thuận lợi.
Khi ghép xương sẽ tạo không gian để xương tự phát triển

GHÉP XƯƠNG NHÂN TẠO TRONG IMPLANT.

Có 2 cách ghép xương khi thực hiện trồng răng Implant :

Ghép xương tự thân : Đây là phương pháp sử dụng xương của bệnh nhân được lấy ở các vị trí như : xương cằm, xương góc hàm, xương chậu,.. Đây là phương pháp có tỉ lệ thành công rất cao.

Ghép xương nhân tạo : Khoảng thiếu xương sẽ dùng xương nhân tạo để ghép vào và có vai trò tạo khoảng trống cho xương tự phát triển. Mỗi tháng xương nhân tạo sẽ phát triển thêm 1 mm và trong khoảng 6 tháng, xương sẽ đạt đủ chuẩn để thực hiện cấy ghép implant.

Xương ghép vào có thể tích hợp và phục hồi nhanh để mang đến kết quả hoàn thành điều trị đúng hạn.

Cho dù là ghép xương tự thân hay ghép xương nhân tạo thì cũng cho kết quả tốt. Kỹ thuật ghép xương không xảy ra biến chứng, nhanh phục hồi và xương tích hợp tốt.

Giữa cấy ghép Implant so với phục hình răng tháo lắp hay cầu răng sứ thì Implant  là phương pháp có nhiều ưu điểm hơn. Mặc dù chi phí cao hơn so với phương pháp còn lại, nhưng kết quả điều trị cao hơn hẳn, xương không bị tiêu, từ đó bảo tồn đường nét trên khuôn mặt và sức khỏe răng miệng

Để được tư vấn về các vấn đề răng miệng, vui lòng liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm) để được hỗ trợ sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.