GIẢI PHÁP PHỤC HỒI CHO TÌNH TRẠNG MẤT RĂNG

Một chiếc răng bị mất nhưng lại và vấn đề nghiêm trọng.

Khi mất răng, những răng còn lại sẽ có xu hướng di chuyển. Chiếc răng hàm trên đối diện với răng bị mất cũng sẽ dịch chuyển lên hoặc xuống vào khoảng trống. Điều này ảnh hưởng đến khớp cắn, thậm chí có thể gây đau và tổn thương răng và khớp hàm. Răng bị nghiêng cũng sẽ khó làm sạch hơn. Thức ăn sẽ bị mắc lại ngay vị trí trống răng, không vệ sinh kĩ lâu dài gây sâu răng và dễ mắc phải bệnh về nướu.

Mất răng lâu ngày sẽ bị tiêu xương gây ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ bề ngoài : Má hóp, da vùng quanh má sẽ nhăn nheo, chảy vệ trông già hơn.

 

Khi bị mất răng và không được thay thế bởi phục hình răng giả, khuôn mặt sẽ lão hóa nhanh. Đôi môi sẽ mỏng và dẹt, cằm di chuyển về phía trước, hướng lên và bắt đầu nhọn hơn. Da 2 bên vùng má nhăn nheo, chảy xệ và không còn cân đối

 

Vị trí mất răng nếu không thay thế , các răng còn lại sẽ di chuyển hướng về phía khoảng trống, lâu ngày dẫn đến sai khớp cắn

Phục hồi răng bị hư tổn hoặc mất răng có 3 giải pháp : Cầu răng sứ, Trồng răng cố định trên ImplantHàm răng giả tháo lắp.  Mỗi phương pháp có những yêu cầu phục hình khác nhau.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHỤC HỒI TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG

1. CẦU RĂNG SỨ

Cầu răng sứ là phương pháp được sử dụng khá phổ biến để khắc phục tình trạng mất răng, không còn chân răng. Đây là phương pháp sử dụng tốt nhất khi bị mất 1 răng đến 2 răng. Để thực hiện phương pháp này, Bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 – 3 răng ở 2 bên vị trí răng mất  làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Răng sứ có màu sắc tương tự răng thật và chất liệu phụ thuộc vào vật liệu sứ mà bệnh nhân lựa chọn.

Phục hình răng sứ cố định là phương pháp khá tốt, tuy nhiên nếu về lâu dài sẽ không có tính bền vững. Bệnh nhân nếu muốn trồng răng để phục hồi răng bị mất có thể lựa chọn phương pháp Cấy ghép Implant.

2. TRỒNG RĂNG IMPLANT – PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CỐ ĐỊNH TỐT NHẤT

Implant là 1 trụ kim loại bằng Titanium có khả năng tích hợp vào xương hàm. Sau khoảng thời gian 1 đến 3 tháng, trụ Implant sẽ hoàn toàn tích hợp vào xương hàm thành 1 khối vững chắc, khi đó Bác sĩ tiến hành chụp mão răng sứ cố định. Răng Implant có thể thay thế hoàn toàn được chức năng của 1 chiếc răng thật về độ bền cứng, lực nhai, màu sắc.

Hiện nay, đây là phương pháp đang được ưa chuộng bởi tính an toàn, bền vững thậm chí tốt hơn cả răng thật.

 

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đang được ưa chuộng nhất hiện nay

3. RĂNG THÁO LẮP

Răng giả tháo lắp được làm trên nền nhựa hay kết hợp với khung kim loại làm từ hợp chất Niken – Crome hoặc Titanium . Đây là loại hàm giả tháo lắp được chỉ định cho bệnh nhân chỉ mất 1 số răng và vẫn còn răng thật để làm trụ bám.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ ảnh hưởng răng thật và yếu đi do móc kim loại bám vào răng thật và khiến răng bị co kéo.

 

Răng giả tháo lắp cũng là 1 trong những phương pháp khắc phục tình trạng mất răng với chi phí thấp

 

Cho dù là chọn phương pháp phục hình nào cũng cần lựa chọn cơ sở uy tín. Với kỹ thuật hiện đại, các quy trình được vô trùng tuyệt đối an toàn. Các Bác sĩ tại Nha khoa Venus có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ trên cả mong đợi.

Để tham khảo các dịch vụ tại Nha khoa Venus, liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm)  ngay để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.