LÀM GÌ KHI RĂNG SỮA CHƯA RỤNG RĂNG VĨNH VIỄN ĐÃ MỌC?

LÀM GÌ KHI RĂNG SỮA CHƯA RỤNG RĂNG VĨNH VIỄN ĐÃ MỌC?

Thông thường răng vĩnh viễn sẽ mọc lên đúng vị trí và thay thế răng sữa. Chân răng sữa sẽ dần tiêu đi một cách tự nhiên nếu răng vĩnh viễn hình thành và mọc lên. Lúc này rưng sữa sẽ mềm, bị lung lay, tự rụng di hoặc nha sĩ sẽ nhổ bỏ để răng vicnh viễn mọc lên. Mõi răng sữa sẽ được thay thế bằng một răng vĩnh viễn.

Thật là oan cho răng sữa khi mà hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, chính bởi vì răng sữa không chịu rụng nên làm cho răng vĩnh viễn bị mọc lệch. Nhưng sự thật là ngược lại: chính bởi vì hướng mọc của răng vĩnh viễn không thẳng trục với răng sữa nên quá trình tiêu sinh lý của chân răng sữa không được diễn ra. Chân răng không tiêu thì đương nhiên là răng sữa vẫn còn đấy, không chịu “rung rinh”.

Điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng cả. Vì răng sữa và răng vicnh viễn hoàn toàn có thể tồn tại độc lập nhưng lại ảnh hưởng về thẩm mỹ. Lúc này chúng ta cần đưa bé tới Nha sĩ để loại bỏ răng sữa để tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc thẳng hàng. Trong thời gian đầu mặc dù răng vĩnh viễn vẫn mọc lệch nhưng hầu hết nhờ lực đẩy tự nhiên của lưỡi hầu hết răng vĩnh viễn mọc lệch có thể cải thiện.

Để loại bỏ răng sữa chưa lung lay hoàn toàn không gây tổn thương đến răng vĩnh viễn và xương hàm. Tuy nhiên để nhổ được răng sữa chưa lung lay chắc chắn phải sử dụng chích tê để hổ trợ, việc chích tê nếu không nhẹ nhàng sẽ làm bé đau và hoãng sợ ở những lần nhổ răng sau. Vì vậy cần lựa chọn Nha khoa uy tín hoặc bác sĩ có kinh nghiệm điều trị cho trẻ em, đặc biệt là kinh nghiệm trấn an tâm lý cho trẻ. Nha khoa Venus hoàn toàn có thể tự tin về kinh nghiệm điều trị trẻ em. Nha khoa Venus số 29A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12. Hotline: 0703111139 (Ms.Cẩm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.