NÊN ĐÁNH RĂNG TRƯỚC HAY SAU KHI ĂN?

Đánh răng là một trong những việc chúng ta làm hàng ngày. Đánh răng không chỉ để vệ sinh răng miệng mà còn ngăn ngừa hôi miệng. Các nha sĩ đều khuyên chúng ta nên đánh răng vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối.

Hiện nay, có hai xu hướng quan niệm về thời điểm đánh răng thích hợp vào buổi sáng: đánh răng trước khi ăn sáng và đánh răng sau khi ăn sáng. Có người cho răng việc đánh răng sau ăn sáng sẽ giữ sạch sẽ cho răng sau khi ăn. Trong khi đó, có người lại cho rằng sau khi thức dậy răng miệng chứa nhiều vi khuẩn nên cần phải đánh răng trước khi ăn sáng.

Vậy đâu mới là cách đánh răng tốt nhất, cùng Nha khoa Venus tìm hiểu nhé!

NÊN ĐÁNH RĂNG TRƯỚC HAY SAU KHI ĂN?

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong quá trình ngủ khoang miệng sản sinh nhiều vi khuẩn có lợi. Đánh răng trước bữa ăn sáng sẽ không chỉ làm mất đi vi khuẩn có lợi mà còn không làm sạch được các mảng bám mới của thức ăn sáng trên răng.

Theo Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ, nên chải răng sau khi ăn 20 – 30 phút, ít nhất 2 – 3 lần mỗi ngày, kể cả bữa ăn sáng. Đó là thời gian lý tưởng để tuyến nước bọt tiết ra có thể trung hoà các axit, giúp cân bằng độ kiềm hợp lý ở khoang miệng.

Tuy nhiên, trong thực tế, đánh răng trước khi ăn cũng không gây hại đến sức khoẻ răng miệng của bạn.

– Đối với những người đánh răng trước khi ăn sáng, bạn có thể rửa miệng sau bữa ăn để ngăn chặn sự sinh sản của một lượng lớn vi khuẩn trong miệng.

– Nếu bạn đánh răng sau mỗi bữa sáng, bạn nên súc miệng bằng nước ấm trước khi ăn.

Nha Khoa Venus – Hơn 10 Năm Kinh Nghiệm Trong Ngành Nha Khoa Thẩm Mỹ – Luôn Đi Đầu Trong Công Nghệ Và Chất Lượng. Địa chỉ: số 29A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM. Hotline: 0703111139 (Ms.Cẩm).https://www.facebook.com/nhakhoavenus.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.