NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Răng khôn mọc lệch sẽ khiến bạn đau nhức, sưng nướu, sưng mặt và có thể bị sốt. Để  khắc phục tình trạng này, Bác sĩ phải tiểu phẫu nhổ bỏ răng khôn.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể gặp các vấn đề sau :

Đau nhức

Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ thấy đau nhức, đau nhiều hay ít là tùy thuộc cơ địa mỗi người. Nhưng bạn có thể yên tâm, Bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh,  giúp giảm cảm giác đau cũng như hỗ trợ lành thương nhanh hơn.

Chảy máu

Sau khi nhổ răng, bạn phải cắn chặt gò trong 30 – 45 phút để cầm máu. Và trong 24 giờ sau khi nhổ bạn không được súc miệng mạnh và không sử dụng thực phẩm chứa cồn.

Không nên súc miệng bằng nước muối, không đưa lưỡi hay lấy bất cứ vật gì  chọc vào ổ răng. Nếu máu vẫn chảy trong thời gian dài thì bạn nên gặp Bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sưng nướu

Sau khi nhổ răng khôn sẽ có thể bị sưng nhưng mức độ sưng tùy thuộc cơ địa từng ngươi và độ khó của chiếc răng bị nhổ. Bạn có thể chườm đá lạnh để giảm sưng hiệu quả hơn.

Viêm ổ răng

Tình trạng viêm ổ răng rất dễ xảy ra và hiện nay chưa xác địn được nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, nếu bị viêm ổ răng bạn nên liên hệ Nha khoa để Bác sĩ kê đơn kháng sinh giúp mau lành.

Các thức ăn mềm, lỏng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nghiền thức ăn cũng như bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Đặc biệt cần lưu ý nên chăm sóc răng miệng  thật kĩ.

Sau khi nhổ răng khôn xong bị sốt, sưng đau, chảy máu,.. là vấn đề thường gặp nên đừng quá lo lắng. Chỉ cần ăn uống nghỉ ngơi điều độ và chăm sóc sức khỏe răng miệng  cũng như uống thuốc đúng theo đơn Bác sĩ kê thì những vấn đề gặp khi nhổ răng khôn không có gì nguy hiểm.

Nha khoa Venus là trung tâm chăm sóc răng miệng có thể giải quyết tất cả các loại răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,… Với Bác sĩ giàu kinh nghiệm công tác tại Viện răng Hàm Mặt Trung Ương, Bệnh viện Quận,…. chuyên cắm ghép Implant, phẫu thuật,.. khắc phục được tất cả các vấn đề cho khách hàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0948 99 88 71 hoặc 0918 36 55 36 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.