NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

“Cái răng cái tóc là gốc con người” ở bất kể ai cũng muốn có hàm răng trắng sáng. Ngoài những phương pháp như tẩy trắng, niềng răng, tiểu phẩu chỉnh nha cho răng đều hơn…hiện nay bọc sứ là lựa chọn quá quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn bọc sứ có tốt không? Có tác hại gì không?

Cách gọi chính xác của phương pháp này là phục hình răng . Bọc răng sứ chỉ là cách nói theo dân gian. Bọc răng sứ thì là phục hình răng cố định, bất kể  nam, nữ, già, trẻ… đang gặp các vấn đề răng miệng như:

  • Khiếm khuyết ở răng không mong muốn: Răng thưa, hô, móm nhẹ do bẩm sinh hoặc do sự phát triển lệch lạc của hàm răng.
  • Răng bị sứt mẻ, vỡ nhiều do sâu, ăn nhai vật cứng. Răng đã điều trị tủy, răng bị xỉn màu do nhiễm Tetracyline, không đều màu, mòn men…
  • Hàm răng không đẹp, không mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, trong cuộc sống (theo quan niệm nhân tướng học và ý kiến của bệnh nhân – cảm thấy ko tự tin với hàm răng của mình).

Vậy nhược điểm của bọc răng sứ là gì?

  • Để bọc răng sứ, răng của bạn có thể bị mài nhỏ, xâm lấn đến tủy, dẩn đến phải chữa tủy, một khi đã lấy tủy răng bạn sẽ không còn khỏe mạnh nửa. Để tránh tình trạng này bạn phải sáng suốt lựa chọn bác sĩ có tay nghề trong mãng phục hình sứ.
  • Khi mài cùi, răng của bạn sẽ bị ê buốt, điều này còn tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ thực hiện bọc răng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người đã thực hiện bọc răng sứ, phương pháp này không gây đau như họ tưởng tượng.
  • Khi bọc răng sứ, độ nhạy cảm của răng giảm đi, trong việc nêm nếm và cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.
  • Tình trạng tụt nướu có thể mắc phải do tay nghề của bác sĩ chưa cao dẫn tới phần răng bọc không được bám chắc.
  • Răng dể bị tổn thương nhất là va chạm với đồ cứng.
  • Hạn sử dụng của răng sứ trong khoảng từ 5-20 năm, tất nhiên còn tùy thuộc vào cách chăm sóc, chế độ ăn uống và tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ nha khoa.

Tuy nhiên các bạn đừng quá lo, những nhược điểm trên chỉ là những tác dụng phụ nho nhỏ và rất ít khi gặp phải nếu bạn thực sự chăm sóc kĩ càng cho những chiếc răng sứ của mình. Bên cạnh đó, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục tuyệt đối nếu bạn lựa chọn cho mình những cơ sở nha khoa uy tín , chuyên nghiệp và có tâm. Hãy mau tìm hiểu cho mình những địa chỉ uy tín để sở hữu “một hàm răng trắng xinh nụ cười thêm tươi” thôi nào! Nha khoa Venus số 29A đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12. Hotline: 0703111139.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.