NHỮNG LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG

Hiện nay có rất nhiều người trên thế giới gặp phải vấn đề về răng miệng như: hô, móm, răng thưa, mọc lệch lạc,…điều này không chỉ giảm đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng sức khỏe. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người càng cao nên việc lựa chọn phương pháp niềng răng để giúp cải thiện vấn đề về răng miệng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên bằng phương pháp làm đẹp nào cũng có ưu và nhược điểm, vậy tác hại của niềng răng là gì? Mời bạn tham khảo những chia sẽ sau nhé.

  • Không chăm sóc đúng cách sẽ xảy ra nguy cơ tổn thương răng như sâu răng. Các dụng cụ niềng răng có thể gây ra vướng víu trong quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Thức ăn bị vắt vào những ngóc ngách mà bàn chải không chạm tới được, lâu ngày vi khuẩn bám vào dể gây sâu răng.

  • Tình trạng sâu răng do vi khuẩn bám vào lâu ngày gây ra mất một số khoáng chất trên răng, đặt biệt là canxi. Vấn đề này có thể khắc phục bằng cách vệ sinh thật sạch sẽ hàng ngày và ăn ít thức ăn có đường.
  • Nếu nha sĩ làm sai cách hoặc không đủ trình độ chuyên môn trong quá trình niềng răng. Nếu kỹ thuật kém quá trình cải thiện tính thẩm mỹ kéo dài mà hiệu quả thấp, nguy cơ xấu hơn là bị lòi chân răng, viêm tủy, chết tủy.
  • Thêm một tác hại của việc niềng răng sai cách làm làm biến dạng khuôn mặt. Khuôn mặt và hàm răng sẽ mất đi sự hài hòa nếu bác sĩ không thật sự kỹ lưỡng trong quá trình niềng và thăm khám sau thực hiện niềng răng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, mõi phương pháp điều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp niềng răng nào còn tùy thuộc vào cơ địa và tài chính của mõi người. Hãy đến với Nha khoa Venus số 29a đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12 để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và giá cả hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.