RĂNG HÔ CÓ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG | Nha khoa uy tín Quận 12

Tình trạng răng chìa ra phía ngoài hàm răng là biểu hiện của răng bị hô. Có những trường hợp hô nặng, khó khép miệng do khớp cắn không chuẩn dẫn đến hở môi. Khi ăn nhai, khớp cắn lệch sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tiêu hóa. Không những thế còn gây ra tình trạng đau khớp thái dương hàm, mỏi hàm,…

Việc khắc phục răng bị hô được chọn  phổ biến đó là niềng răng, nhưng với tiến bộ của ngành nha khoa, bọc răng sứ thẩm mỹ cũng có thể khắc phục được phần răng hô.

Răng hô có thể khắc phục bằng bọc răng sứ được không ?

KHẮC PHỤC RĂNG HÔ BẰNG BỌC RĂNG SỨ

Mão răng sứ khi lắp vào giống như một lớp áo bảo vệ  cùi răng thật bên trong. Ngoài việc khắc phục được tình trạng răng hô, bọc răng sứ còn khắc phục hiệu quả răng bị ố vàng. Ưu điểm của bọc răng sứ là tính nhanh chóng. Chỉ cần 3 lần hẹn đến nha khoa điều trị đã có thể hoàn thành hàm răng mới. Trong khi đó, niềng răng sẽ mất thời gian hơn ít nhất từ 18 tháng đến 24 tháng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng hô nào cũng có thể làm răng sứ thay thế. Phương pháp này chỉ phù hợp cho tình trạng hô nhẹ, răng xô lệch không quá nhiều. Với trường hợp hô nặng, phức tạp thì bọc răng sứ sẽ không  có hiệu quả.

Đặc điểm cần lưu ý khi quyết định bọc răng sứ đó là  mặc dù răng sứ độ bền khá cao, thậm chí còn cao hơn răng thật nhưng đó cũng chỉ là răng giả. Những chiếc răng sứ không được nuôi bởi cơ thể, không liên kết với mô mềm. Nếu răng không gặp vấn đề như mòn men răng, răng ố vàng, nhiễm kháng sinh nặng thì việc bọc sứ khá lãng phí. Mà hãy chọn phương pháp Niềng răng.

Bọc răng sứ còn có thể khắc phục màu sắc của răng.

RĂNG HÔ NÊN BỌC SỨ HAY NIỀNG RĂNG ?

Tình trạng răng hô nhẹ thì niềng răng là việc không quá khó khăn và cũng không mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, hiện nay có phương pháp niềng răng trong suốt với tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp khắc phục răng hô.

Với nhiều phương pháp khác nhau để khắc phục răng hô. Ngoài niềng răng, bọc răng sứ đang trở thành lựa chọn của nhiều người vì thẩm mỹ cao và nhanh gọn.

Nha khoa Venus tự hào với trang thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ cùng với Bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên môn giúp mang lại nụ cười cho khách hàng. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm) để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.