RĂNG KHỂNH CÓ THẬT SỰ TỐT?

 

RĂNG KHỂNH CÓ THẬT SỰ TỐT?

Sở hữu chiếc răng khểnh có thực sự đẹp và dễ thương như người xưa quan niệm? Bạn có biết rằng răng khểnh là một trong những dạng sai khớp cắn không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là chức năng ăn nhai. Niềng răng khểnh có hiệu quả không, thời gian niềng răng khểnh bao lâu, chi phí bao nhiêu tiền…Tất cả những thắc mắc này sẽ được Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng Nha khoa Venus giải đáp trong bài viết sau, các bạn tham khảo nhé.

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh là tên gọi khác của răng nanh mọc lệch. Thường răng khểnh làm cho dáng nụ cười của nhiều người trở nên thu hút hơn.Thay vì mọc thẳng đứng và đều đặn với các răng khác, răng khểnh sẽ mọc chếch ra ngoài hoặc vào trong. Răng khểnh thường chỉ xuất hiện ở hàm trên. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì răng khểnh là một dạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn.

Nhiều người cho rằng răng khểnh mang đến sự duyên dáng, tuy nhiên răng khểnh trong một số trường hợp mọc chếch ra quá nhiều làm cho gương mặt kém duyên. Vậy đâu mới là quan niệm đúng đắn?

Răng khểnh có tốt không?

Quan niệm phương Đông

Những ai may mắn có được răng khểnh sẽ dể nhận được thiện cảm khi cười. Răng khểnh được xem như một chi tiết làm duyên trên khuôn mặt, đặc biệt là đối với phụ nử.

Ngược lại với những lời khen thì người sở hữu hàm răng khểnh kém duyên đôi khi cũng  phải nhận những “lời chê” của người khác. Theo nhân tướng học, người có răng khểnh giống như chiếc bình nước ấm, trong ấm ngoài lạnh, không biết bày tỏ cảm xúc của chính mình vì vậy sẽ hạn chế khá nhiều trong việc giao tiếp và quan hệ xã hội.

Chính vì thế, răng khểnh đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào răng, cấu trúc răng, gương mặt và khuôn miệng. Những năm trở lại đây, các bạn trẻ có xu hướng “trồng răng khểnh”, trong khi đó, những người không hài lòng về chiếc răng khểnh kém duyên, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thì tìm nhiều cách để nhổ hay niềng răng khểnh.

Quan niệm phương Tây

Người phương Tây họ cho rằng răng khểnh là biểu hiện của sự không may măn. Bởi các bộ phim kinh dị hoặc truyển cổ tích thường xuất hiện nhân vật ma cà rồng, một nhân vật với bộ răng nanh sắc nhọn hay hút máu người. Chính vid thế, những người có răng khểnh thường rất tự tin, họ tìm cách khắc phục ngay từ nhỏ bằng cách niềng răng, nắn chỉnh từ chiếc răng sữa đầu tiên để hạn chế răng mọc lệch lạc.

Quan niệm y học

Các chuyên gia về nha khoa cho rằng: Răng khểnh hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của răng miệng và đây cũng chính là điều kiện tốt để thức ăn và vi khuẩn bám vào.

Khi chiếc răng khểnh tự nhiên mọc lệch chồi ra ngoài sẽ khiến răng bên cạnh cũng bị đẩy vào sâu hơn, làm lệch lạc và sai khớp cắn ở nhiều răng còn lại.

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG KHỂNH

Bọc răng sứ

Bọc sứ cho răng khểnh là hình thức mài nhỏ quanh thân răng, sau đó thì đeo mão sứ để khắc phục tình trạng răng bị khểnh. Tuy nhiên nếu việc mài cùi răng không được thực hiện cẩn thận bởi bàn tay bác sĩ giỏi thì rất có thể sẽ gây xâm lấn mô răng, làm răng bị ê buốt, lung lay.

Việc này có ảnh hưởng nhiều đến chân răng cũng như độ khỏe về lâu về dài của răng. Không chỉ vậy, việc mang mão răng lâu ngày các thức ăn thừa có thể bám vào gây men răng, sâu răng, viêm tủy răng… Mài răng sứ có thể xâm lấn mô răng, mòn và lung lay răng sớm, hôi miệng.

Niềng răng

Niềng răng khểnh lệch lạc luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai không hài lòng với cái răng khểnh khắp khiểng của mình.

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền là thắc mắc của không ít bạn. Giá niềng răng khểnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phuương pháp niềng răng bạn lựa chọn, tình trạng răng của bạn là lộn xộn nhẹ, trung bình, khó hay phức tạp. Hãy đến với nha khoa Venus để được thăm khám, tư vấn miễn phí. Địac chỉ Số 29A đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12. Hotline: 0703111139 (Ms.Cẩm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.