Sự khác biệt giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Sự khác biệt giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng toàn sứ: Mão răng được chế tác hoàn toàn bằng sứ từ khung bên trong đến lớp vỏ bên ngoài nên thường gọi là răng toàn sứ.

+ Về tính thẩm mỹ: Mão răng được tạo hoàn toàn bằng sứ, màu sắc có thể chỉnh sửa, hoàn toàn có thể khắc phục những khuyết điểm của răng sứ kim loại.

+ Nguy cơ đen niền nướu:  hiện tượng này không thể xảy ra, và các răng sứ vẫn đảm bảo độ sáng bóng như lúc đầu.

+ Độ bền chắc:  được nung ở nhiệt độ >1600 độ nên độ cứng gấp 4 lần răng thật, sức bền còn cao hơn răng truyền thống.

+ Tuổi thọ: thời gian tồn tại trên 20 năm.

Răng sứ kim loại: Mão răng được cấu tạo gồm 2 phần cơ bản chính là khung bên trong và lớp sứ bên ngoài rất thẩm mỹ. Hợp kim thường được dùng là: Niken-Crom, Crom-Coban, Titan hay vàng…

+ Về tính thẩm mỹ: Do khung được làm bằng kim loại nên bị ảnh hưởng về màu sắc, răng sẽ không được trong sáng như răng thật.

+ Nguy cơ đen niền nướu: Do kim loại có tính chất dễ bị oxi hóa với môi trường axit trong khoang miệng nên sau một thời gian sử dụng, khung kim loại bên trong của răng sứ sẽ bị đen dần đi, không chỉ gây mất thẩm mỹ cho răng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nếu bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại.

+ Độ bền chắc: Được thiết kế với khung sườn kim loại bên trong nên khả năng chịu lực nhai tốt và lực tác động lên răng cao.

+ Tuổi thọ: Răng sứ kim loại thường sử dụng từ 3-5 năm.

  • Lựa chọn loại răng nào là quyết định của bạn, nhưng nhất định phải lựa chọn Nha khoa uy tín để bản thân thật sự tự tin với nụ cười của mình. Hãy đến với nha khoa Venus số 29A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM. ☎️ : 0703111139 (Ms. Cẩm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.