TRỒNG RĂNG IMPLANT GIẢI PHÁP CHỐNG TIÊU XƯƠNG HIỆU QUẢ

TRỒNG RĂNG IMPLANT GIẢI PHÁP CHỐNG TIÊU XƯƠNG HIỆU QUẢ

                       

1. Implant là gì?

Implant là 1 trụ titanium có hình dáng giống chân răng thật được phẫu thuật đặt vào xương hàm, thay thế cho một hoặc nhiều răng bị mất.

2. Trường hợp nào cần cấy ghép implant

  • Mất 1 răng
  • Mất nhiều răng liền kề
  • Mất nhiều răng không liền kề
  • Mất một răng hàm
  • Mất răng hai hàm.

3. Tiêu xương là gì?

 Xương hàm bị tiêu gây ra móm

Tiêu xương hàm hay tiêu xương ổ răng là hiện tượng mật độ xương, số lượng và thể tích của xương hàm ở vị trí răng thật đã mất bị tiêu giảm. Lâu dần, phần xương hàm ở các răng kế cận cũng sẽ tiêu giảm theo, làm cho chân răng bị lung lay và dễ dẫn đến mất cả những răng còn lại.

4. Tác hại của tiêu xương hàm

Hậu quả của tiêu xương hàm gây ra những tác hại to lớn như:

  • Về sức khỏe: Khiến cho số lượng xương bị tiêu đi đáng kể, dẫn đến hiện tượng tụt nướu. Lúc này, vi khuẩn có cơ hội phát triển, xâm nhập vào trong các răng và gây nên hiện tượng đau đầu hoặc nhiều ảnh hưởng khác.
  • Về ăn nhai: Tiêu xương hàm làm giảm khả năng ăn nhai do lệch khớp cắn bởi các răng kế cạnh đổ về hướng răng bị mất. Các răng còn lại cũng lung lay, dễ rụng hơn và khiến cho quá trình này gặp nhiều khó khăn.
  • Về chức năng thẩm mỹ: Tiêu xương hàm khiến cho da chùng xuống, má hóp vào trong, trông gương mặt thiếu sức sống và trở nên già nua. Thậm chí, tiêu xương hàm nặng cũng có thể làm cho gương mặt biến dạng.
  • Gây khó khăn trong quá trình điều trị: Do số lượng xương càng ngày càng giảm nên khó khăn trong việc điều trị mất răng. Khi sử dụng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì chỉ một thời gian sau phải thay mới. Hoặc khi trồng Implant, mật độ xương không đủ sẽ không thể thực hiện được, buộc phải ghép xương.

5. Trồng răng implant khắc phục được tình trạng tiêu xương hiệu quả

                                    Cấu tạo một răng implant

Mặc dù sử dụng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ sẽ giúp phục hình răng mất nhanh chóng và chi phí rẻ, nhưng lại không ngăn chặn được tình trạng răng bị tiêu xương. Chỉ có duy nhất phương pháp trồng răng implant là khắc phục được tình trạng này. là khắc phục được tình trạng này.

Các trụ implant được cấy vào trong xương hàm, giúp thay thế cho vị trí răng thật đã mất. Trong quá trình ăn nhai, nhờ có chân răng Implant sẽ tạo ra lực tác động lên xương hàm và kích thích xương hàm phát triển. Từ đó ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Răng implant chỉ cần trồng 1 lần nhưng thời gian sử dụng là vĩnh viễn, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Trường hợp khi xương hàm đã bị tiêu biến, bạn phải cấy ghép xương sau đó mới thực hiện trồng Implant.

         Bác sĩ Phạm Đăng Yên thực hiện cấy ghép 4 trụ implant cho bệnh nhân mất răng toàn hàm

Với kinh nghiệm Cấy ghép thành công hàng trăm, nghìn ca từ đơn giản đến phức tạp. Bác sỹ Phạm Đăng Yên luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu : thao tác cẩn trọng, nhẹ nhàng,… Đến với Nha khoa Venus là trải nghiệm phục hồi răng đã mất lý tưởng. Nha khoa Venus địa chỉ tại Số 29A đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12. Hotline: 0703111139 (Ms.Cẩm). Link fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavenus.com.vn/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.