TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ VÀ TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ?

 

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ VÀ TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng đang được ưa chuộng hiện nay. Để cải thiện tình trạng răng sứt mẻ, hô, móm ở mức độ nhẹ hoặc răng bị ngã màu kháng sinh. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách mài răng thật thành cùi nhỏ, giữ nhiệm vụ chống đỡ cho mão sứ. Sau đó, gắn cố định một mão sứ với hình dáng, màu sắc đồng đều phù hợp với khuôn hàm và hoàn thiện hàm răng thẩm mỹ cho bạn.

Ngoài ra, mão sứ khá dày nên nếu không mài răng sẽ gây cộm, cấn gây nhiều bất lợi cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Do đó, việc mài răng khi bọc răng sứ là quy trình bắt buộc.

  1. Trường hợp nên bọc răng sứ

 

  • Răng thưa, hô, móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ
  • Răng bị xỉn màu, ngả vàng, không thể tẩy trắng được
  • Răng có hình dạng to, nhỏ không đồng đều
  • Răng bị nhiễm Tetracycline: loại kháng sinh quen thuộc dùng để hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh nhiễm khuẩn.

        Khắc phục lại tình trạng răng đã bọc sứ sai kỹ thật.

2. Trường hợp nào không nên bọc răng sứ

  • Sai lệch khớp cắn quá nặng: Đối với trường hợp quá nặng, bắt buộc bạn phải tiến hành niềng răng trước khi tiến hành bọc sứ. Bởi vì, việc mài răng quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể.
  • Răng viêm nha chu, chân răng yếu: Những trường hợp bị sâu hỏng nghiêm trọng, răng đã chết tủy, chân răng quá yếu, lỗ hỏng lớn hoặc khoảng sinh học đang có vấn đề nghiêm trọng… thì lúc này bạn nên chủ động trong vấn đề nhổ bỏ răng, tái tạo khoảng sinh học khỏe mạnh và phục hình cố định bằng phương pháp cấy implant hay vì bọc sứ để có kết quả tối ưu.
  • Răng quá nhạy cảm hay ê buốt: Nếu bạn gặp tình huống răng thường xuyên bị đau nhức – ê buốt khi có kích thích từ môi trường (khi ăn nhai, chải răng…) thì cũng không nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Bởi vì, khi thực hiện thao tác mài cùi răng sẽ khiến cho bệnh lý của bạn càng thêm nghiêm trọng. Do vậy bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và trang bị các kiến thức về bọc răng sứ để tránh gặp phải tình huống tiền mất tật mang.

Trên đây là chỉ là một số kiến thức cơ bản bác sĩ Nha khoa Venus chia sẻ với bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp boọc sứ  bạn có thể trực tiếp gọi tới hotline: 07031111390 hoặc đến trực tiếp đặt lịch tại các cơ sở của Nha khoa Venus, số 29A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.