TỰ NHỔ RĂNG SỮA Ở NHÀ CHO TRẺ

Răng sữa là những cây răng quyết định sự phát triển và định hướng vị trí mọc cho răng vĩnh viễn. Dẫu biết răng sữa rụng là điều rất tự nhiên nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho vị trí mọc của răng vĩnh viễn các bậc phụ huynh cần quan tâm đến quá trình thay răng của con. Đặc biệt là vấn đề loại bỏ răng sữa một cách nhanh chóng, an toàn, tránh tình trạng xưng đau kéo dài…Tuy nhiên răng vĩnh viễn đã bắt đầu xuất hiện mà răng sữa vẫn chưa lung lay thì phải có sự can thiệp của kỹ thuật để đảm bảo cho răng hàm của bé sau này không bị mọc lệch lạc, mất thẩm mĩ.

Những tác hại khi nhổ răng sữa tại nhà :

  • Nhổ răng tại nhà bằng các phương pháp dân gian có thể làm vết thương rộng hơn so với kỹ thuật của nha sĩ, sẽ gây ra tình trạng chảy máu kéo dài, vết thương lâu lành.
  • Nhổ răng ở nhà bằng các dụng cụ không được khử trùng, vệ sinh đúng cách, bệnh nhân cũng không được súc miệng bằng nước chuyên dụng của nha sĩ dể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.
  • Động tác thô bạo vô tình làm cho trẻ quấy khóc nuốt phải răng, hoang mang tâm lí, cảm thấy hoảng sợ cho những lần thay răng tiếp theo.
  • Chính vì những chia sẽ trên nếu răng sữa không tự rụng cha mẹ hãy đưa trẻ đến phòng khám nha khoa để tìm phương pháp can thiệp tốt và phù hợp nhất cho từng trẻ. Đồng thời các nha sĩ sẽ có phương pháp giảm đau và cầm máu kịp thời cho trẻ.

Nha khoa Venus được biết đến là một địa chỉ nha khoa uy tín Quận 12 TPHCM. Thực hiện các dịch vụ chăm sóc rưng miệng bằng những phương pháp tốt nhất trong đó có nhổ răng sữa. Trung tâm ứng dụng nhiều công cụ hiện đại trong phòng khám vô trùng, đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi tư vấn nhiệt tình…

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0703111139 để được hỗ trợ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.