VỆ SINH RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH KHI NIỀNG RĂNG

Khi niềng răng nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ gây ra đứt, bung hay tuột mắc cài hoặc sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra bệnh lý về răng miệng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG KHI ĐANG NIỀNG NĂNG

  • Chải răng

Nên chọn loại bàn chải lông mềm hoặc loại bàn chải chuyên dụng cho người niềng răng với đầu nhỏ tròn. Sử dụng kem đánh răng có chứa Flour và Canxi để răng chắc khỏe hơn. Khi chải răng, đặt bàn chải và chải nhẹ nhàng trên bề mặt răng, lách cách kẽ mắc cài để tránh va chạm  làm ảnh hưởng mắc cài.

Dùng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương hệ thống mắc cài.

Chải răng sau mỗi bữa ăn và thay bàn chải thường xuyên 3 tháng/lần. Đặc biệt không chải răng quá mạnh vì có thể làm rơi mắc cài.

  • Sử dụng bàn chải kẽ răng

Ngoài sử dụng bàn chải đánh răng thông thường, nên kết hợp với bàn chải kẽ để lấy sạch vụn thức ăn dắt ở kẽ răng và ở các mắc cài.

Bàn chải kẽ giúp dễ dàng lấy các vụn thức ăn còn bám ở kẽ răng.
  • Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có tác dụng vào sâu các kẽ răng trong hàm và nứt mắc cài . Với thiết kế dạng sợi nhỏ gọn và mềm sẽ hạn chế tuyệt đối không gây ảnh hưởng tổn thương cho mắc cài, lợi và nướu răng. Kéo chỉ lên xuống nhiều lần sẽ giúp làm sạch được các vụn thức ăn sót lại trên răng.

Cách vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng bằng chỉ nha khoa
  • Nước súc miệng

Để đảm bảo khoang miệng sạch, bạn có thể  súc bằng nước muối loãng hoặc dung dịch nước súc miệng sinh lý sau khi chải răng, ăn uống.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong giai đoạn niềng răng sẽ giúp sức khỏe răng miệng tốt và hạn chế được tình trạng sâu răng khi tháo mắc cài hay các bệnh lý về răng miệng.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ 0703111139 (Ms Cẩm) để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.