VIÊM LỢI TRÙM LÀ GÌ ?

Trong quá trình mọc răng khôn, viêm lợi trùm có thể xuất hiện như một bệnh lý về răng miệng. Đây là tình trạng phần lợi bao phủ lên bề mặt của răng, ngăn cản quá trình phát triển của răng khôn.

Viêm lợi trùm sẽ gây đau đớn, có khi lên cơn sốt vài ngày. Tình trạng này sẽ diễn ra trong một thời gian dài.

Viêm lợi trùm gây đau đớn, khó chịu. Có trường hợp lên cơn sốt

Khi bị viêm lợi trùm, các vụn thức ăn sẽ dễ dàng bám vào kẽ răng và lợi. Khi bị vụn thức ăn bám lâu dài trong kẽ răng, axit trong nước bọt gây viêm nhiễm có hại cho răng, lợi sưng phồng và ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

DẤU HIỆU VÀ TÁC HẠI VIÊM LỢI TRÙM

Những dấu hiệu viêm lợi trùm giống với dấu hiệu mọc răng khôn, mắt thường không nhận biết được. Phần lợi sẽ bị sưng phồng, tấy đỏ và đau đớn. Có trường hợp chảy dịch mủ khi tác động vào.

Viêm lợi trùm sẽ  gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt. Khi bệnh phát triển nặng sẽ gây sốt, mệt mỏi và nổi hạch cổ.

Viêm lợi trùm là phần lợi bao trùm lên phần răng khôn

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM LỢI TRÙM.

Khi có biểu hiện viêm lợi trùm, người bệnh cần đến nha sĩ để khám và đưa ra biện pháp điều trị. Để đưa ra giải pháp,

Cắt lợi trùm là phương pháp điều trị khi răng khôn mọc thẳng hàng so với các răng khác. Sau khi gây tê vào phần lợi trùm và cắt bỏ phần lợi trùm để răng khôn mọc lên bình thường. Chỉ cần tiệt trùng và giữ gìn răng miệng sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập gây viêm.

Cần chụp X-Quang để xem hướng răng mọc và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Nhưng trong một số trường hợp nếu răng khôn mọc lệch bất thường thì cắt lợi trùm không có hiệu quả. Khi cắt bỏ lợi trùm đi vẫn sẽ gây ra viêm nướu, sâu răng, viêm tủy răng,…. Biện pháp duy nhất để điều trị cho tình trạng này là nhổ bỏ răng khôn.

Với quy trình vệ sinh vô trùng tuyệt đối, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và công tác trong các bệnh viện lớn thì người bệnh không cần phải lo lắng khi có bất cứ vấn đề về răng miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.